Vì sao bạn cần lưu trữ bản vẽ online?

Nếu không nhớ ra được ngay, thì 80% bạn đã bị thất lạc NÓ!
Bạn cho rằng không cần thiết phải quan tâm đến NÓ. Đó là quyền của bạn, nhưng... Chuyện rắc rối gì đang chờ bạn khi bạn cần mà NÓ không có mặt?

  • Thợ sẽ đục đẽo khắp nơi để dò tìm hệ thống cũ, làm nát tổ ấm của bạn.
  • Thợ sẽ sửa chữa theo kiểu “mò”, làm cho xong việc, sửa cái này đụng cái kia.
  • Thợ không thể chẩn đoán đúng "bệnh" nên chữa sai, làm hư hỏng phát sinh.
  • Thợ sẽ vẽ vời lòng vòng đủ thứ, đẻ ra nhiều việc để kiếm cớ chặt chém.

Kết quả là bạn sẽ bị tốn kém hơn nhiều lần so với thực tế, nhưng chưa chắc việc sửa chữa được hoàn hảo, ít lâu sau bệnh cũ lại tái phát. Chưa kể thời gian sửa chữa kéo dài làm lở dở nhiều việc quan trọng. Nếu lúc đó vào dịp cận tết thì sao?...

NÓ là ai mà quan trọng vậy?

Đó là câu chuyện liên quan đến một thứ ít dùng, nhưng khi cần dùng đến thì không thể thiếu: Bản vẽ nhà!

Hiện nay việc lưu giữ hồ sơ bản vẽ nhà có nhiều cách: lưu giữ bản cứng (giấy) trong ngăn tủ, cặp táp hoặc lưu giữ bản mềm (file) trên máy tính, ổ cứng di động... Cách thứ nhất nhiều người hay dùng hơn, tuy nhiên việc lưu giữ hồ sơ giấy ngày càng bộc lộ nhiều nhược điểm lớn khó khắc phục: chiếm nhiều diện tích mặt bằng, hồ sơ chất chồng khó truy lục,... ngoài ra các bản lưu cứng còn rất dễ bị thất lạc vì nhiều lý do khách quan (thay đổi vị trí, dùng xong quên cất, mối mọt, ẩm mốc, hỏa hoạn, dịch bệnh, chiến tranh, v.v…). Bản lưu mềm trên máy tính cũng không khá hơn (máy tính bị hư ổ cứng, ổ cứng rời hàng fake mau bị die, máy tính bị dính virus, hồ sơ lưu trữ nhiều khó tìm kiếm, lỡ chép đè file, vô tình xóa file, laptop bị thất lạc, bị giật giỏ xách, tai nạn tàu xe, v.v…).

Mất bản vẽ nhà, chuyện thường ngày ở huyện!

Khi bị thất lạc hồ sơ bản vẽ nhà, việc khôi phục bản gốc gặp nhiều trở ngại, bạn sẽ hoàn toàn bị động vì không còn một bản sao lưu nào khác... Mọi công việc của bạn đều bị ách tắc chỉ vì một mắt xích nhỏ… Thế thì bạn sẽ bị ức chế đến mức nào?

Nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế, thực tế đi đo vẽ hiện trạng cho nhiều công trình nhà ở, trụ sở, cơ quan,… đã đúc kết cho chúng tôi một bài học là, cần thiết phải có một nơi lưu giữ bản vẽ online tập trung, an toàn và bảo mật, đồng thời phải thật dễ nhớ (cho những người hay quên), dễ dàng truy cập mọi lúc mọi nơi (đáp ứng yêu cầu cần là có ngay) và có thể tự động tổ chức, sắp xếp ngăn lưu trữ (cho những người không có nhiều thời gian).

Và đây là điều thú vị: luubanve.com đã đáp ứng được những yêu cầu khắt khe đó, nó được thiết kế và chọn lọc để thật sự dễ nhớ, dễ sử dụng, mặc dù bạn chỉ mới tiếp xúc lần đầu tiên.

Nếu bạn là người có hiểu biết về công nghệ, thì ngay lúc này trong đầu bạn sẽ bật ra câu hỏi: Vì sao tôi không dùng Google Drive (một gã khổng lồ công nghệ) để lưu bản vẽ, vì bản vẽ nhà tôi cũng khá đơn giản, không nặng gì mấy, sao tôi phải dùng dịch vụ của luubanve.com?

Câu trả lời là: Bạn không thể đi gửi mẫu gen ở ngân hàng máu được. Cũng vậy, Google Drive và luubanve.com có chức năng lưu trữ khác nhau.

Các dịch vụ lưu trữ online hiện nay mà chúng tôi cũng đang sử dụng (như Google Drive, Dropbox, Fshare, One Drive, v.v…) có chất lượng ổn định và để dùng làm 1 kho chứa file rất tốt. Tuy nhiên, các dịch vụ này đều không được thiết kế riêng cho việc lưu giữ hồ sơ theo kiểu chuyên ngành Kiến trúc, Xây dựng. Họ tạo cho bạn 1 cái kho chứa, và bạn up rất nhiều file vào đó, về lâu về dài file chứa nhiều lên. Mặc dù bạn đã tạo thêm các thư mục để phân loại, nhưng đến khi cần dùng tìm lại vẫn thấy khó, mất rất nhiều thời gian, vả cả mồ hôi!...

Đối với chủ thể là BẢN VẼ, thì tên các dịch vụ gửi file trên hơi bị khó nhớ, để lâu năm bạn sẽ quên, khả năng mất hồ sơ là rất lớn! (Vì càng ngày trí nhớ của bạn sẽ càng giảm sút). Khác với luubanve.com luôn gắn liền với chủ thể bạn đã gửi. Luubanve.com sử dụng nền tảng lưu trữ của Amazon (bảo mật, an toàn tuyệt đối), độ ổn định cao và vòng đời sản phẩm lâu dài.

 

Luubanve.com với nhiều tính năng hữu ích phù hợp với nhu cầu lưu giữ hồ sơ của các Chủ đầu tư, kiến trúc sư, công ty xây dựng, bất động sản nhà đất, các phòng quản lý đô thị quận/ huyện,…

(Xem thêm: Các tính năng nổi bật của luubanve.com)


Ngay cả khi bạn là người “vô cùng cẩu thả”, thì bạn cũng sẽ có 1 hồ sơ đẹp đẽ và ngăn nắp khi gửi file lên luubanve.com

Không giống như việc lưu giữ file trên máy tính cá nhân, lúc cần dùng đến thì không biết nó nằm ở đâu trong hàng đống file và thư mục? Lưu file trên luubanve.com mọi thứ sẽ được tự động sắp xếp gọn gàng trong ngăn tủ lưu trữ của bạn. Khi cần là có ngay! Bạn có thể dễ dàng tìm ra bộ hồ sơ / file của mình mà không mất nhiều thời gian lục lọi, tìm kiếm… Thật tiện lợi và thân thiện như ngăn tủ lưu trữ trong nhà!

Vì sao luubanve.com kết nối với Amazon trong việc lưu giữ bản vẽ, hồ sơ?

  • Hồ sơ bản vẽ cần sự bảo mật & an toàn tuyệt đối.
  • Vòng đời sản phẩm (thời gian lưu trữ) cần lâu dài, có khi lên tới 20 năm hoặc lâu hơn.
  • Nền tảng lưu trữ của Amazon hiện đang đứng top đầu thế giới.

Trung tâm dữ liệu (Data Center) của Amazon có hệ thống bảo mật điện toán đám mây an toàn nhất thế giới. Thay vì đầu tư vào những “trang trại dữ liệu” rộng lớn và tập trung, Amazon phát triển các cụm trung tâm dữ liệu gọi là Availability Zones để tăng khả năng dự phòng khi có sự cố. Availability Zones quan trọng nhất của Amazon nằm ở bang Northern Virginia, trải dài qua các vùng như Sterling, Manassas, Chantilly và Ashburn.

Các đám mây của Amazon đã phát triển vượt tầm của một kho lưu trữ cho những dữ liệu của bạn và họ đã trở thành một đối thủ lớn trong cuộc chơi kinh doanh điện toán đám mây. Để làm được điều này, họ đã tăng cường bảo mật an ninh, cả trong và ngoài đám mây. Amazon sử dụng nghệ thuật mã hóa dữ liệu để che đi nhưng ánh mắt tò mò, và trong tùy chọn bảo mật có mở rộng linh hoạt đến mức bảo mật cao nhất, bao gồm cả các dịch vụ được sử dụng bởi các cơ quan chính phủ. An ninh bảo mật của Cloud không chỉ ảo trên Amazon - mà công ty còn sử dụng đội an ninh tuần tra đám mây cơ sở từ bên trong suốt 24/7 để ngăn chặn các mối đe dọa vật lý xâm nhập hệ thống. Công ty thực hiện kiểm tra thường xuyên để thắt chặt an ninh, và có những phương án đề phòng khi gặp những mối đe dọa mới và các biện pháp để chống lại chúng. 

(Xem thêm: Lưu trữ đám mây trên Amazon vì sao được gọi là không có đối thủ?)

Chị Hương - một khách hàng của luubanve.com kể, tết năm ngoái khi đi du lịch chị ngồi uống cà phê với một người bạn bên bờ biển Vũng Tàu, và muốn khoe ngôi nhà ở quận 2 mà chị ấy đã mua cách đây 3 năm, do cũng hơi lâu lâu nên hình nhà đã không còn nằm trong Album của iphone... Chợt nhớ ra chị Hương mới vào luubanve.com để lấy file. Và nhờ sự kịp thời đó mà chỉ đã "gả" được ngôi nhà với mức giá cao hơn mong đợi!

 

Dùng "hàng" Mỹ, giá VN!

Nếu quan tâm đến luubanve.com, bạn sẽ không cần phải bận tâm về giá. Gói thường dùng cho Chủ nhà là Gói BASIC (200Mb), trị giá 120 ngàn VNĐ cho chu kỳ lưu trữ 01 năm.

Bạn sẽ được thông báo bằng email trước 30 ngày khi đến đợt gia hạn lưu trữ tiếp theo.

 

Khách hàng đang sử dụng dịch vụ luubanve.com nói gì?
 

Anh Bảo Dương – Chủ nhà ở Phú Mỹ Hưng, Q.7, Tp. HCM – Giám đốc Công ty thiết bị ánh sáng Bảo Dương:
Tôi có rất nhiều nhà, ở Phú Mỹ Hưng và ở quận 1, quận 3. Tôi chỉ quan tâm đến các sổ đỏ, các bản vẽ thiết kế và hoàn công nhà tôi cũng không rõ giờ chúng đang nằm ở đâu, cái có cái không… Nhưng từ khi biết nơi lưu giữ đặc biệt này, tôi đã gửi tất cả các hồ sơ bản vẽ mà tôi tìm thấy được lên luubanve.com, hồ sơ nào còn thiếu tôi đã liên hệ với chủ nhà cũ để xin lại và cũng đã gửi lên lưu giữ trên luubanve.com.  Tôi chỉ đăng ký 1 gói PRO và chứa tất cả các hồ sơ nhà của tôi trong đó. Giờ tôi rất an tâm, mỗi khi sửa chữa nhà là tôi có ngay hồ sơ để chuyển cho đội thi công xem xét.

Anh Hữu Tùng – Chủ nhà ở đường Dương Bá Trạc, Q.1, Tp. HCM – Chủ Cửa hàng máy tính Năng Động:
Trước giờ tôi không biết là phải cần lưu giữ bản vẽ thiết kế hay hoàn công gì, vì tôi nghĩ công ty thiết kế cũ đang còn lưu giữ hồ sơ thiết kế nhà tôi. Thật may khi được nhân viên luubanve.com tư vấn cho tôi những trường hợp bị mất file bản vẽ. Nay tôi thật sự an tâm vì đã gửi file bản vẽ hoàn công nhà lên luubanve.com và có thể sử dụng khi cần.

Chị Tuyết Nga – Chủ nhà ở Q. 7, Tp. Hồ Chí Minh – Kế toán trưởng:
Nhà tôi đang ở là do tôi thừa kế từ Mẹ tôi. Khi đó tôi không biết bản vẽ nhà cũ đang nằm ở đâu? Tôi đã thuê 1 đơn vị đo vẽ hiện trạng lại ngôi nhà và tốn khá nhiều tiền, nhưng phần dây điện, ống nước âm tường thì họ không thể vẽ được, phần kết cấu cũng vậy… Cho nên những lần sửa nhà vừa qua tôi đã cho đi lại một hệ thống khác với hệ thống cũ, rất tốn kém và làm xấu nhà. Rút kinh nghiệm tôi đã gửi file bản vẽ hiện trạng mới lên luubanve.com, để sau này nếu tôi cho con tôi thừa kế, nó còn biết đường mà sửa chữa cải tạo. Và nếu khả năng nó có thể xây được 1 căn nhà mới hoàn toàn trên khu đất cũ, tôi cũng khuyên nó gửi bản vẽ lên luubanve.com, để khi cần có mà dùng, không bị lặp lại tình trạng như trước đây của tôi.

Anh Hữu Sơn – Chủ nhà ở Sư Vạn Hạnh, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh – đã nghỉ hưu:
20 năm hành nghề giúp tôi tích cóp mua được căn nhà mặt tiền ở Sư Vạn Hạnh. Tôi hành nghề thiết kế và tự xây nhà cho mình. Trước đây tôi thường lưu bản vẽ trên máy tính, nhưng 1 lần máy tôi bị virus, dữ liệu gần như bị mất sạch... Sau này tôi mới biết và lưu trữ các bản vẽ trên luubanve.com, tôi thấy thật tiện lợi vì có nhiều lúc ở bên ngoài mà tôi vẫn có thể lấy các file bản vẽ xuống để dùng cho những công việc đột xuất của tôi.

Anh Đông Sơn - Chủ nhà ở Hoàng Hoa Thám, Vũng Tàu - Kỹ sư xây dựng: 
Trước đây tôi cũng hay lưu các hồ sơ bản vẽ trên Google Drive, nhưng có lần tôi bị mất password và quên cả dùng email nào để đăng nhập, nên tôi không thể vào được tài khoản của mình. Tôi không biết cách nào để lấy lại file. Từ ngày sử dụng luubanve.com tôi cảm thấy ổn hơn. Tôi chỉ cần nhớ đến "Bản Vẽ" là nhớ đến luubanve.com ngay, không còn nỗi lo lắng sợ mất file. Tôi dùng KÉT SẮT để lưu giữ sổ đỏ, LUUBANVE.COM để lưu giữ bản vẽ thiết kế & hoàn công nhà.

 

  

Quà tặng!
50 khách hàng đầu tiên đăng ký gói PRO - 5 năm sẽ được tặng 1 mã giảm giá 15% cho gói đăng ký lưu trữ tiếp theo, và thêm 1 năm sử dụng free cho gói lưu trữ hiện tại.

 

Luubanve.com có tuyệt đối An toàn không?
Mỗi tuần, các hồ sơ mới do khách hàng up lên được chúng tôi sao lưu cẩn thận ở 3 nơi khác nhau. Luubanve.com áp dụng chính sách hoàn tiền gấp đôi nếu Quý khách bị mất file lưu trữ do lỗi của chúng tôi.

 

Giảm bớt lo âu là nhu cầu thực sự trong thời đại 4.0 ngày nay khi có quá nhiều yếu tố gây stress, làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần và công việc thường ngày của bạn. Với luubanve.com bạn sẽ hoàn toàn tách rời khỏi những nỗi lo lắng vô ích và có nhiều thời gian quý báu hơn cho những công việc thú vị, thoải mái tinh thần: chăm sóc gia đình, vui đùa với con cái hay uống ly cà phê thư giãn cùng bạn bè, người thân... Việc của bạn giờ đây là thư thái đầu óc để làm giàu, và việc lưu giữ An toàn - Bảo mật là của chúng tôi!

Cảm ơn Quý vị đã quan tâm!

Fudozon Archisafe Admin
(Tre Làng Kiến Việt)

 

 

► Truy cập luubanve.com...

 Xem giao diện Phòng lưu trữ và những tính năng thường dùng của Luubanve.com

► Cảnh báo mất hồ sơ quan trọng!

Mọi thắc mắc Quý khách vui lòng liên hệ nhân viên hỗ trợ qua hotline: 0866 042 168 hoặc gửi email về địa chỉ: cskh@luubanve.com
Luubanve.com luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!
Trân trọng!

Trở về trang chủ...