Lưu trữ an toàn là tiết kiệm thời giờ & tiền bạc

Hơn 80% bản vẽ lưu trên máy tính bị mất là do những sự cố hết sức ngẫu nhiên dưới đây...

  • Máy tính bị hư ổ cứng (bad sectors on HDD) và phần lớn dữ liệu của bạn không thể phục hồi.
  • Lưu trữ trên ổ cứng rời (external hard drives) hàng fake, không đảm bảo chất lượng,  ổ bị die bất chợt.
  • Máy tính bị dính virus độc, lạ.
  • Hồ sơ lưu trữ ngày càng nhiều, sau 2, 3 năm bạn không thể nhớ được vị trí đã lưu, và tìm không được thì coi như mất!
  • Làm đêm mệt mỏi, bạn lỡ chép đè file mà không hay biết, thời gian rất lâu sau mới nhớ đến thì không thể tìm ra, hoặc bạn vô tình xóa mất các file quan trọng.
  • Laptop hay ổ cứng di động có thể bị thất lạc do bạn bỏ quên đâu đó ở quán ăn, quán cà phê hoặc bị lấy cắp, giật giỏ xách, v.v...
  • Hoặc nhiều trường hợp bất khả kháng khác như: chiến tranh, hỏa hoạn, dịch bệnh, tai nạn tàu xe, hacker, v.v...

Bản vẽ thiết kế là sự tập hợp rất nhiều công sức trí tuệ của anh em kiến trúc sư, kỹ sư, họa viên… Nó là sự kết tinh kiến thức, những kinh nghiệm hành nghề lâu năm. Ngoài mục đích truyền đạt ý tưởng và khái niệm cần thiết cho nhà thầu, thì những bản vẽ khảo sát, hiện trạng, bản vẽ ghi, ký họa, thư viện diễn họa... còn là nguồn tư liệu quý để tham khảo và sử dụng trong nhiều năm… Đối với các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, bản vẽ thực sự là một phần của cơ thể không thể tách rời. Chính vì vậy mà việc lưu giữ bản vẽ thiết kế nên đặc biệt được coi trọng!

Nay vì rủi ro ngoài ý muốn mà file bị mất đi. Bạn tìm đủ mọi cách để phục hồi nhưng lực bất tòng tâm… 

Nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế, thực tế đi đo vẽ hiện trạng cho nhiều công trình nhà ở, trụ sở, cơ quan,… đã đúc kết cho chúng tôi một bài học là, cần thiết phải có một nơi lưu giữ bản vẽ online tập trung, an toàn và bảo mật, đồng thời phải thật dễ nhớ (cho những người hay quên), dễ dàng truy cập mọi lúc mọi nơi (đáp ứng yêu cầu cần là có ngay) và có thể tự động tổ chức, sắp xếp ngăn lưu trữ (cho những người không có nhiều thời gian).

Và đây là điều thú vị: luubanve.com đã đáp ứng được những yêu cầu khắt khe đó, nó được thiết kế và chọn lọc để thật sự dễ nhớ, dễ sử dụng, mặc dù bạn chỉ mới tiếp xúc lần đầu tiên.

Các dịch vụ lưu trữ online hiện nay mà chúng tôi cũng đang sử dụng (như Google Drive, Dropbox, Fshare, One Drive, v.v…) có chất lượng ổn định và để dùng làm 1 kho chứa file rất tốt. Tuy nhiên, các dịch vụ này đều không được thiết kế riêng cho việc lưu giữ hồ sơ theo kiểu chuyên ngành Kiến trúc, Xây dựng. Họ tạo cho bạn 1 cái kho chứa, và bạn up rất nhiều file vào đó, về lâu về dài file chứa nhiều lên. Mặc dù bạn đã tạo thêm các thư mục để phân loại, nhưng đến khi cần dùng tìm lại vẫn thấy khó, mất rất nhiều thời gian.

Đặc điểm của các file bản vẽ kiến trúc, xây dựng là có rất nhiều loại file, thư mục có kích thước lớn, có file lên tới 3Gb, khi cần có thể gửi link download ngay. Những file lớn thường không gửi qua email được, phải dùng USB chép-gửi rất bất tiện khi 2 bên ở cách xa nhau.

Đối với chủ thể là BẢN VẼ, thì tên các dịch vụ gửi file trên hơi bị khó nhớ, để lâu năm bạn sẽ quên, khả năng mất hồ sơ là rất lớn! (Vì càng ngày trí nhớ của bạn sẽ càng giảm sút). Khác với luubanve.com luôn gắn liền với chủ thể bạn đã gửi. Luubanve.com sử dụng nền tảng lưu trữ của Amazon (bảo mật, an toàn tuyệt đối), độ ổn định cao.

 

Luubanve.com với nhiều tính năng hữu ích phù hợp với nhu cầu lưu giữ hồ sơ của các Chủ đầu tư, kiến trúc sư, công ty xây dựng, bất động sản nhà đất, các phòng quản lý đô thị quận/ huyện,…

(Xem thêm: Các tính năng nổi bật của luubanve.com)

 

Ngay cả khi bạn là người không quen sắp xếp các thứ, thì bạn cũng sẽ có 1 tủ hồ sơ đẹp đẽ và ngăn nắp khi sử dụng lên luubanve.com

Không giống như việc lưu giữ file trên máy tính cá nhân, lúc cần dùng đến thì không biết nó nằm ở đâu trong hàng đống file và thư mục? Lưu file trên luubanve.com mọi thứ sẽ được tự động sắp xếp gọn gàng trong ngăn tủ lưu trữ của bạn. Khi cần là có ngay! Bạn có thể dễ dàng tìm ra bộ hồ sơ / file của mình mà không mất nhiều thời gian lục lọi, tìm kiếm… Thật tiện lợi và thân thiện như ngăn tủ lưu trữ ở nhà!

Vì sao luubanve.com kết nối với Amazon trong việc lưu giữ bản vẽ, hồ sơ?

  • Hồ sơ bản vẽ cần sự bảo mật & an toàn tuyệt đối.
  • Vòng đời sản phẩm (thời gian lưu trữ) cần lâu dài, có khi lên tới 20 năm hoặc lâu hơn.
  • Nền tảng lưu trữ của Amazon hiện đang đứng top đầu thế giới.

Trung tâm dữ liệu (Data Center) của Amazon có hệ thống bảo mật điện toán đám mây an toàn nhất thế giới. Thay vì đầu tư vào những “trang trại dữ liệu” rộng lớn và tập trung, Amazon phát triển các cụm trung tâm dữ liệu gọi là Availability Zones để tăng khả năng dự phòng khi có sự cố. Availability Zones quan trọng nhất của Amazon nằm ở bang Northern Virginia, trải dài qua các vùng như Sterling, Manassas, Chantilly và Ashburn.

Các đám mây của Amazon đã phát triển vượt tầm của một kho lưu trữ cho những dữ liệu của bạn và họ đã trở thành một đối thủ lớn trong cuộc chơi kinh doanh điện toán đám mây. Để làm được điều này, họ đã tăng cường bảo mật an ninh, cả trong và ngoài đám mây. Amazon sử dụng nghệ thuật mã hóa dữ liệu để che đi nhưng ánh mắt tò mò, và trong tùy chọn bảo mật có mở rộng linh hoạt đến mức bảo mật cao nhất, bao gồm cả các dịch vụ được sử dụng bởi các cơ quan chính phủ. An ninh bảo mật của Cloud không chỉ ảo trên Amazon - mà công ty còn sử dụng đội an ninh tuần tra đám mây cơ sở từ bên trong suốt 24/7 để ngăn chặn các mối đe dọa vật lý xâm nhập hệ thống. Công ty thực hiện kiểm tra thường xuyên để thắt chặt an ninh, và có những phương án đề phòng khi gặp những mối đe dọa mới và các biện pháp để chống lại chúng.

(Xem thêm: Lưu trữ đám mây trên Amazon vì sao được gọi là không có đối thủ?)

Chị Hà Thúy - kiến trúc sư cho hay, trước đây chị cũng có nhu cầu sử dụng lưu trữ online, thấy quảng cáo trên mạng xã hội nhiều nhưng vẫn chưa tìm được nơi nào uy tín, lại có thiết kế phù hợp với nhu cầu lưu trữ các file bản vẽ chuyên ngành, chị rất trông chờ một nơi lưu trữ online để lưu giữ các file bản vẽ kiến trúc của mình, để có thể an tâm hơn, đỡ phải lo nghĩ về chuyện mất file như các cách lưu trữ thông thường như trước đây.

Mình mong muốn một nơi lưu trữ online chuyên nghiệp và phù hợp với giới Kiến trúc - Xây dựng như mình...

 

 

Ý kiến của các KTS và chuyên viên BQLDA
 

Anh Ngô Thế Hiếu - Chuyên viên Ban Quản lý Dự án huyện Xuyên Mộc, BR-VT:
Hồ sơ về xây dựng rất nhiều, mỗi công trình xây dựng có từ 150 đến 300 bản vẽ, chưa kể báo cáo, thuyết minh tính toán. Việc lưu trữ hồ sơ giấy trong kho lưu trữ theo quy định là bắt buộc. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thi công, thanh tra, kiểm tra phải sao lục, tìm kiếm hồ sơ rất khó khăn, bất tiện. Việc lưu trữ bằng file mềm sẽ thuận tiện hơn trong quá trình thực hiện công việc. Việc lưu trữ trên máy tính cá nhân nhiều lúc gặp bất tiện như máy móc hư hỏng, vi-rút xâm nhập làm mất dữ liệu... Tôi thích cách lưu trữ online an toàn, bảo mật của luubanve.com và sẽ triển khai cho anh em trong cơ quan sử dụng để thuận tiện và an toàn hơn.

KTS. Trần Vũ Linh - Chủ trì thiết kế Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Bình Chánh:
Vẽ phối cảnh 3D Max tôi thường save các file có dung lượng rất lớn (2-3Gb), khi muốn chuyển các file này bạn sẽ thấy rất bất tiện vì thời gian tải lên mạng rất lâu, mỗi lần chuyển là mỗi lần tải, mạng VN nhiều khi bị chậm. Cho nên việc lưu trữ file online rất tiện lợi, khi cần bạn có thể "bắn" đường link qua bên kia để họ tự tải, rất khỏe!

TS. KSXD. Nguyễn Xuân Hoàng - Giám đốc công ty Sàn Ô Cờ ACH:
Tôi cần lưu trữ rất nhiều hồ sơ thiết kế kết cấu sàn ô cờ của khách hàng. Việc lưu trữ hồ sơ của những năm trước và tìm lại khi cần thật sự khó khăn. Hoan nghênh một nơi lưu trữ online theo đúng phong cách Kiến trúc - Xây dựng đồng thời lại An toàn - Bảo mật! 

KTS. Lâm Hồng Thắng - Giám đốc Cty Licogi 16.8:
Trước đây tôi cũng hay lưu trữ các file hồ sơ quan trọng trên máy tính và ổ cứng rời. Một lần tôi bị kẻ gian giật mất cái cặp xách mà tôi hay mang theo khi hành nghề, cả máy tính và ổ cứng rời đều bị mất... Tôi đang trông chờ sử dụng một nơi lưu trữ online An toàn - Bảo mật cho các hồ sơ bản vẽ của tôi.

 

 

 

 

 

Luubanve.com có An toàn không?
Mỗi tuần, các hồ sơ mới do khách hàng up lên được chúng tôi sao lưu cẩn thận ở 3 nơi khác nhau. Luubanve.com áp dụng chính sách hoàn tiền gấp 3 lần nếu Quý khách bị mất file lưu trữ do lỗi của chúng tôi.

Giữ trí óc thanh thản để thỏa sức sáng tạo là một trong những nhu cầu thật sự cần thiết cho các Kiến trúc sư trong vai trò tạo nên những tác phẩm kiến trúc giá trị cho xã hội. Luubanve.com sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những phiền não lo âu không đáng có, đồng thời giúp bạn toàn tâm toàn ý với những ý tưởng thiết kế bay bổng của mình... Việc của bạn giờ đây là thảnh thơi đi tìm ý tưởng, và việc lưu giữ An toàn - Bảo mật là của chúng tôi!

Cảm ơn Quý vị đã quan tâm & ủng hộ luubanve.com trong suốt thời gian qua!

Fudozon Archisafe Admin

 

► Những câu hỏi thường gặp...

Mọi thắc mắc Quý khách vui lòng liên hệ nhân viên hỗ trợ qua hotline: 0866 042 168 hoặc gửi email về địa chỉ: cskh@luubanve.com
Luubanve.com luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!
Trân trọng!

 

 

Trở về trang chủ...