Lưu trữ đám mây trên Amazon vì sao được gọi là không có đối thủ?

Lưu trữ đám mây trên AWS của Amazon có nhiều tính năng mà bạn có thể sử dụng để tổ chức và quản lý dữ liệu nhằm hỗ trợ các trường hợp sử dụng cụ thể, đạt hiệu quả về chi phí, thực thi bảo mật và đáp ứng các yêu cầu về tuân thủ. Dữ liệu được lưu trữ dưới dạng đối tượng trong tài nguyên gọi là “bộ chứa” và một đối tượng có thể có kích thước tối đa là 5 terabyte. 

Hiệu năng, khả năng thay đổi theo quy mô, tính khả dụng và độ bền hàng đầu trong lĩnh vực

Tăng và giảm quy mô tài nguyên lưu trữ của bạn để đáp ứng nhu cầu hay thay đổi, mà không cần các khoản đầu tư trả trước hay chu kỳ thu mua tài nguyên. Amazon S3 được thiết kế để đảm bảo độ bền dữ liệu 99,999999999% (11 9’s) vì dịch vụ này tự động tạo và lưu trữ bản sao của tất cả đối tượng S3 trên nhiều hệ thống. Điều này có nghĩa là dữ liệu của bạn khả dụng khi cần và được bảo vệ khỏi các sự cố, lỗi và mối đe dọa.

Một event giới thiệu về AWS ở Thung lũng Silicon - USA (Xem thêm...)

Mạng lưới toàn cầu của các Khu vực AWS

AWS có cơ sở hạ tầng đám mây toàn cầu rộng lớn nhất. Không có nhà cung cấp đám mây nào khác cung cấp nhiều Khu vực với đa Vùng Khả Dụng (Availability Zones) được kết nối bởi độ trễ thấp (low latency), băng thông cao (high throughput) và mạng dự phòng cao (highly redundant networking). AWS hiện có 77 Vùng khả dụng thuộc 24 khu vực địa lý trên khắp thế giới và đã công bố kế hoạch cho thêm 9 Vùng khả dụng và 3 Miền AWS ở Indonesia, Nhật Bản và Tây Ban Nha. Mô hình Miền AWS / Vùng khả dụng (AWS Region/Availability Zone model) đã được Gartner công nhận là phương pháp được khuyến nghị để chạy các ứng dụng doanh nghiệp yêu cầu tính khả dụng cao.

Cơ sở hạ tầng (AWS Global Cloud Infrastructure)

Cơ sở hạ tầng đám mây toàn cầu AWS là nền tảng đám mây an toàn, mở rộng và đáng tin cậy nhất, cung cấp hơn 175 dịch vụ đầy đủ tính năng từ các trung tâm dữ liệu trên toàn cầu. Cho dù bạn cần triển khai khối lượng công việc ứng dụng của mình trên toàn cầu chỉ bằng một cú nhấp chuột hay bạn muốn xây dựng và triển khai các ứng dụng cụ thể gần hơn với người dùng cuối với độ trễ mili giây một chữ số, AWS cung cấp cho bạn cơ sở hạ tầng đám mây ở bất kỳ đâu và khi nào bạn cần.

Với hàng triệu khách hàng đang hoạt động và hàng chục nghìn đối tác trên toàn cầu, AWS có một hệ sinh thái năng động và lớn nhất. Khách hàng trên hầu hết mọi ngành và mọi quy mô, bao gồm các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp, các tổ chức khu vực công, và mọi trường hợp sử dụng có thể tưởng tượng được trên AWS.

Bảo mật AWS

Không giống như các hệ thống truyền thống, có thể yêu cầu xác minh dữ liệu tốn nhiều công sức và sửa chữa thủ công, Amazon S3 thực hiện kiểm tra tính toàn vẹn dữ liệu thường xuyên, có hệ thống và được xây dựng để tự động phục hồi.

AWS tự động hóa các thách thức bảo mật truyền thống. Để hỗ trợ cho các nhu cầu tuân thủ, AWS cho khách hàng giám sát liên tục và có được sự xác thực của bên thứ ba (PCI, SOC, CSA, SOC1, ISO27001, FedRAMP, CJIS, DoD SRG, HIPAA) cho hàng ngàn yêu cầu quy định toàn cầu.

AWS cho phép tự động hóa các tác vụ bảo mật thủ công để bạn có thể chuyển trọng tâm sang việc mở rộng quy mô và đổi mới doanh nghiệp của mình. Mỗi ngày, hàng trăm nghìn nhà phát triển thực hiện hàng tỷ giao dịch trên đám mây của AWS. Tất cả khách hàng đều được hưởng lợi từ AWS là đám mây thương mại duy nhất có các dịch vụ cung cấp và chuỗi cung ứng liên quan được kiểm tra và chấp nhận là đủ an toàn cho các khối lượng công việc tối mật.

 

Một số hình ảnh minh họa

 

 

Những lợi ích nổi bật của AWS

 

Sử dụng AWS trong trường hợp nào?

 

Các dạng lưu trữ AWS

 

Các thương hiệu lớn đã sử dụng AWS

So sánh độ lớn của các cơ sở vật chất - đám mây giữa các công ty hàng đầu trong lĩnh vực
(Xem thêm...)

Tuy nhiên, thực tế hiện nay việc sử dụng các gói lưu trữ của Amazon chỉ có thể được thực hiện bởi các kỹ thuật viên IT lành nghề, vì cần phải có những kiến thức và kinh nghiệm nhất định mới có thể đăng ký & chọn lựa được dịch vụ và gói phù hợp, nếu không bạn sẽ bị charge phí rất nhiều cho những thử nghiệm (như những gì mà chúng tôi đã từng trải qua!)

Chính vì vậy, sau 3 năm trải nghiệm và thấy đạt hiệu quả cao (lưu trữ an toàn, bảo mật, chi phí thấp), chúng tôi đã cho xây dựng một trang web bằng tiếng Việt với giao diện hoàn toàn thân thiện với người dùng phổ thông (chuyển đổi môi trường sử dụng từ chuyên nghiệp sang phổ thông, với hàng ngàn thuật toán được sử dụng). Song song là việc chọn một tên miền dễ nhớ, tạo điều kiện cho đa số người sử dụng VN có thể TIẾP CẬN được công nghệ tiên tiến này. Phòng lưu trữ của luubanve.com được thiết kế cho lưu trữ chuyên ngành Kiến trúc - Xây dựng, đảm bảo tiện ích tối đa khi sử dụng.

 

► Truy cập luubanve.com...

 Xem giao diện Phòng lưu trữ và những tính năng thường dùng của Luubanve.com

► Lưu trữ hồ sơ giấy - lãng phí bạc tỷ mỗi năm?