CÂU HỎI THƯỜNG GẶPNền tảng AWS được ra mắt vào tháng 7 năm 2002. Vào tháng 4 năm 2015, Amazon.com đã báo cáo AWS có lãi, với doanh thu 1,57 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm và 265 triệu đô la thu nhập hoạt động. Người sáng lập Jeff Bezos mô tả nó là một doanh nghiệp tăng trưởng nhanh 5 tỷ đô la; các nhà phân tích mô tả nó là "lợi nhuận đáng ngạc nhiên hơn dự báo". Năm 2018, doanh thu hoạt động của mảng này là 7.2 tỷ đô.

Mạng lưới toàn cầu của các Khu vực AWS

AWS có cơ sở hạ tầng đám mây toàn cầu rộng lớn nhất. Không có nhà cung cấp đám mây nào khác cung cấp nhiều Khu vực với đa Vùng Khả Dụng (Availability Zones) được kết nối bởi độ trễ thấp (low latency), băng thông cao (high throughput) và mạng dự phòng cao (highly redundant networking).

AWS hiện có 77 Vùng khả dụng thuộc 24 khu vực địa lý trên khắp thế giới: Đông Hoa Kỳ (Bắc Virginia), nơi phần lớn các máy chủ AWS đặt trụ sở, Tây Hoa Kỳ (Bắc California), Tây Hoa Kỳ (Oregon), Brazil (São Paulo), Châu Âu (Ireland và Đức), Đông Nam Á (Singapore), Đông Á (Tokyo và Bắc Kinh), Úc (Sydney)... Ngoài ra còn có một “GovCloud”, có trụ sở tại Tây Bắc Hoa Kỳ, cung cấp cho khách hàng chính phủ Hoa Kỳ, bổ sung cho các cơ quan chính phủ hiện tại đã sử dụng Khu vực phía Đông Hoa Kỳ. Mỗi Khu vực hoàn toàn nằm trong một quốc gia duy nhất và tất cả dữ liệu và dịch vụ của khu vực đó nằm trong Khu vực được chỉ định.

Tiếp theo AWS đã công bố kế hoạch cho thêm 9 Vùng khả dụng và 3 Miền AWS ở Indonesia, Nhật Bản và Tây Ban Nha. Mô hình Miền AWS / Vùng khả dụng (AWS Region/Availability Zone model) đã được Gartner công nhận là phương pháp được khuyến nghị để chạy các ứng dụng doanh nghiệp yêu cầu tính khả dụng cao.

...

 

Xem thêm:

 Cấu trúc Website và các loại Web Hosting thông dụng?

 Phân biệt các loại Web Hosting?

 Những lợi ích của Lưu trữ Đám mây (Cloud Hosting)

 Lưu trữ đám mây trên Amazon vì sao được gọi là không có đối thủ?

 Vì sao Luubanve.com chọn kết nối với Amazon trong việc lưu trữ bản vẽ, hồ sơ

► Kiến thức chung về Data Center và Cloud

► Lý thuyết về AWS của Amazon

► Không gian thật của “Đám Mây” Amazon như thế nào?