CÂU HỎI THƯỜNG GẶPHosting Đám Mây là từ thông dụng hiện nay của ngành công nghệ. Liên quan đến lưu trữ web, nó có nghĩa là nhiều máy tính làm việc cùng nhau, chạy các ứng dụng sử dụng tài nguyên máy tính kết hợp. Đó là một giải pháp lưu trữ hoạt động qua mạng và cho phép các công ty sử dụng tài nguyên máy tính như một tiện ích.

Điều này cho phép người dùng sử dụng nhiều tài nguyên mà họ cần mà không cần phải xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng máy tính của riêng họ. Các tài nguyên đang được sử dụng, được dàn trải trên một số máy chủ, làm giảm khả năng xảy ra bất kỳ thời gian chết nào do máy chủ bị trục trặc.

Lưu trữ dựa trên nền tảng đám mây có thể được mở rộng, có nghĩa là trang web của bạn có thể phát triển theo thời gian và sử dụng nhiều tài nguyên tùy theo yêu cầu, đồng thời chủ sở hữu trang web chỉ trả tiền cho những gì họ cần.

1. Khả năng sử dụng và khả năng truy cập

Người dùng có thể dễ dàng kéo và thả các tệp trong bộ nhớ đám mây. Thật dễ dàng để lưu tất cả các tệp và dữ liệu trong đám mây mà không cần phải có kiến thức chuyên môn cao về công nghệ. Các tập tin được lưu trữ có thể dễ dàng truy cập từ bất cứ nơi nào trên thế giới chỉ với một vài cú nhấp chuột và kết nối internet.

2. Bảo mật

Dữ liệu được lưu trữ trên đám mây sẽ được bảo vệ an toàn trước mọi loại lỗi phần cứng. Các dịch vụ lưu trữ đám mây cũng cung cấp khả năng back up để đảm bảo dữ liệu của bạn an toàn.

3. Tiết kiệm chi phí

Một số dịch vụ lưu trữ cung cấp dung lượng miễn phí cho người dùng. Bạn không cần phải đầu tư những khoản chi phí dành cho mua thêm phần cứng hay chi phí bảo trì, vận hành như khi dùng máy chủ vật lý.

4. Chia sẻ dễ dàng

Dữ liệu được lưu trữ trên đám mây có thể dễ dàng chia sẻ với khách hàng và đồng nghiệp một cách nhanh chóng và an toàn. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ quyền truy cập vào một môi trường đám mây cụ thể hoặc với các tài khoản tùy chỉnh của những người dùng khác.

5. Tự động 

Với đám mây, nhiệm vụ tẻ nhạt của sao lưu dữ liệu được đơn giản hóa thông qua quy trình tự động hóa. Chỉ cần chọn những dữ liệu nào cần sao lưu và tần suất, thời gian sao lưu..., cloud storage sẽ lo phần còn lại cho bạn.

6. Hợp tác

Lưu trữ trên đám mây cũng là một nền tảng lý tưởng cho mục đích hợp tác. Môi trường đám mây cho phép nhiều người truy cập, chỉnh sửa và cộng tác trên một tệp hoặc tài liệu. Mọi người có thể truy cập vào môi trường đám mây từ bất cứ nơi nào trên thế giới và cộng tác trong thời gian thực.

7. Khả năng mở rộng

Lưu trữ đám mây cho phép mở rộng theo cả chiều ngang và chiều dọc, bạn chỉ cần chi trả cho các tài nguyên đã sử dụng là được. Bạn có thể mở rộng quy mô môi trường lưu trữ đám mây của mình bất cứ khi nào có nhu cầu, xác định các thuộc tính, cấu hình của quy mô đám mây theo mong muốn. Điều này đảm bảo được không gian lưu trữ lớn với tính linh hoạt cao.

8. Đồng bộ hóa

Khi sử dụng lưu trữ trên máy chủ vật lý, bạn chỉ có thể truy cập dữ liệu từ một vị trí nhất định. Với lưu trữ đám mây, dữ liệu có thể được truy cập từ tất cả các thiết bị như PC hoặc điện thoại thông minh. Bạn có thể truy cập tệp và đồng bộ hóa dữ liệu dễ dàng với bất kỳ thiết bị nào thông qua kết nối internet. Do đó bạn không cần phải lo lắng về việc chuyển các tài liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác một cách thủ công và phức tạp nữa. Ngoài ra, các tệp được lưu trữ trên đám mây vẫn được giữ nguyên trên tất cả các thiết bị và chúng sẽ tự động cập nhập nếu có bất kỳ thay đổi nào. 

9. Tiện lợi

Ngay cả khi bạn lưu trữ dữ liệu trên các thiết bị có thể di chuyển được như ổ cứng ngoài hoặc ổ flash, thì bạn vẫn phải thao tác thủ công và đối mặt với những vấn đề hỏng hóc vật lý. Dữ liệu được lưu trữ trên đám mây được sao lưu trực tuyến và được truy cập từ bất cứ đâu. Dữ liệu luôn được lưu tự động khi được tải lên đám mây. Sự tiện lợi của lưu trữ đám mây trực tuyến cho phép bạn hoàn toàn tập trung vào công việc khác của mình mà không bị lo lắng về việc mất dữ liệu.

Dữ liệu ngày càng là một vũ khí cạnh tranh. Được lưu trữ đúng cách, ngay cả dữ liệu cũ cũng có thể mang lại giá trị nhờ các công cụ phân tích mới. May mắn thay, lưu trữ dữ liệu online tiết kiệm chi phí hơn bao giờ hết, một xu hướng sẽ tiếp tục trong tương lai gần.

 

Xem thêm:

 Cấu trúc Website và các loại Web Hosting thông dụng?

 Phân biệt các loại Web Hosting?

 Lưu trữ đám mây trên Amazon vì sao được gọi là không có đối thủ?

 Vì sao Luubanve.com chọn kết nối với Amazon trong việc lưu trữ bản vẽ, hồ sơ

► Kiến thức chung về Data Center và Cloud

► Lý thuyết về AWS của Amazon

► Không gian thật của “Đám Mây” Amazon như thế nào?

 Các Trung tâm dữ liệu (Data Center) của Amazon hiện đang nằm ở đâu trên thế giới?